HĐND thị trấn Quỹ Nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) năm 2024

Sáng ngày 16/01/2024, HĐND thị trấn khoá XX, Nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) năm 2024 để quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Về dự kỳ họp có đồng chí Trần Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Văn phòng HĐND - UBND thị trấn; các ban HĐND thị trấn, các đại biểu HĐND thị trấn.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị trấn được nghe, xem xét và cho ý kiến vào Đề án và tờ trình của UBND thị trấn: Đề án và Tờ trình về việc đề nghị thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023-2025; xã Nghĩa Bình, xã Nghĩa Tân sáp nhập vào thị trấn Quỹ Nhất với tên gọi đơn vị hành chính mới là Thị trấn Quỹ Nhất. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND thị trấn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề), HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND thị trấn phát huy tinh thần, trách nhiệm biểu quyết thống nhất cao tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 thị trấn Quỹ Nhất do UBND thị trấn trình tại kỳ họp, cụ thể: Sáp nhập xã Nghĩa Bình, xã Nghĩa Tân vào thị trấn Quỹ Nhất thành 1 đơn vị hành chính cấp mới với tên gọi là thị trấn Quỹ Nhất.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Chuyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Trong năm 2024, Thường trực HĐND thị trấn, các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn triển khai tốt kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ năm 2024. Hội đồng nhân dân thị trấn đổi mới nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri, thực sự lắng nghe, tìm hiểu thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của thị trấn. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND thị trấn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các ngành liên quan tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND thị trấn đã được thông qua; tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị trấn đã được ban hành. Đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, xứng đáng là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền, góp phần xây dựng nhà nước thực sự là của dân, do dân vì dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu cử tri nơi ứng cử. Chủ động theo dõi giám sát kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, tích cực tham gia thảo luận chất vấn tại các kỳ họp hội đồng nhân dân thị trấn./.

*Một số hình ảnh tại kỳ họp

VĂN PHÒNG HĐND – UBND THỊ TRẤN