Các tổ công nghệ số cộng đồng góp phần đưa người dân đến gần với chính quyền số

Tổ công nghệ số cộng đồng TT Qũy Nhất Trực tiếp tổ chức, triển khai các nền tảng số và hướng dẫn cho cá nhân, hộ gia đình trong thôn/xóm/tổ dân phố như: cài ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, lập nhóm zalo, các mạng xã hội hỗ trợ, tương tác khác để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân, lan tỏa thông tin về mục đích, ý nghĩa và lợi ích chuyển đổi số đem lại cho cộng đồng; hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, cài đặt các mã quét QR để tham gia thanh toán tại các chợ trên địa bàn.

Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng TT Qũy Nhất hỗ trợ  người dân cài đặt VNeID

Phối hợp tuyên truyền thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ CĐS quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ, tham gia cùng các ngành, đoàn thể trên địa bàn hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử...

Qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về chuyển đổi số của các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng, người dân đã có những nhận thức ban đầu về chuyển đổi số và tham gia cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, thực hiện đúng phương châm “chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội”./.