Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Quỹ Nhất tổ chức Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3-2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chiều ngày 08/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Quỹ Nhất tổ chức Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3-2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Điệp – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Quỹ Nhất; đồng chí Trần Văn Chuyền - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thị trấn, Bí thư các chi bộ và cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Quỹ Nhất đã ôn lại lịch sử truyền thống 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những hoạt động nổi bật của phong trào phụ nữ thị trấn.

Những năm qua Hội LHPN thị trấn Quỹ Nhất đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, chỉ đạo toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ và hướng mạnh về cơ sở, phong trào phụ nữ Quỹ Nhất từng bước phát triển vững chắc, có chiều sâu; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, từ đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ Quỹ Nhất chung sức xây dựng NTM nâng cao – NTM kiểu mẫu” Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương thị trấn Quỹ Nhất ngày càng đổi mới.

Mang tới Lễ kỷ niệm, các đội dân vũ của các chi hội TDP đã biểu diễn nhiều tiết mục hay, đặc sắc, thu hút sự quan tâm theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của chị em. Thông qua Lễ kỷ niệm nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu đảm đang. Từ đó vận động hội viên phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới và các phong trào thi đua của địa phương.

Đồng chí Trần Văn Chuyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ghi nhận những thành tích đạt được của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN thị trấn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội LHPN cần chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Hội cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động Hội theo hướng sáng tạo nhiều cách làm hay để mang lại quyền lợi chính đáng cho hội viên phụ nữ, từ đó vận động phụ nữ tích cực tham gia tổ chức Hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phù hợp với thời đại công nghệ số.

Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp, theo đúng nội dung chương trình đã đề ra.

Một số hình ảnh tại lễ Kỷ niệm

Bài viết: Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn Quỹ Nhất