THỊ TRẤN QUỸ NHẤT TỔ CHỨC LỄ TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2022

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Nhâm Dần và các sự kiện lớn của đất nước năm 2022. Chiều ngày 15/2/2022, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn Quỹ Nhất long trọng tổ chức Lễ tiễn những người con thân yêu của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có:

Đồng chí: Vũ văn Điệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn.

Đồng chí: Trần văn Chuyền, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn.

Đồng chí: Nguyễn văn Chiến, Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thị trấn.

Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Hội đồng NVQS, UBMTTQ - các đoàn thể chính trị, Chỉ huy trưởng Quân sự, Các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng các khu phố trong toàn thị trấn, 15 đồng chí tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc và đông đảo người dân, người thân của các thanh niên đến tiễn con em mình lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ văn Điệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân, dân cả nước, hàng trăm, hàng nghìn thanh niên Quỹ Nhất lớp anh trước, lớp em sau, con cháu nối gót Cha Ông hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc và lập nhiều chiến công, toàn thị trấn có nhiều đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý trong lực lượng vũ trang, 05 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; nhiều đồng chí đã trở thành sĩ quan cao cấp trong quân đội; các đồng chí khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương đều giữ vững và phát huy tốt truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái công tác, lao động sản xuất, chung tay, chung sức xây dựng quê hương Quỹ Nhất ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với mục tiêu là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững hoà bình, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với sự nghiệp cách mạng nước ta hiện nay, những năm qua, thị trấn Quỹ Nhất luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của thị trấn, đồng chí Vũ văn Điệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS thị trấn chúc 15 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc luôn mạnh giỏi, phát huy tốt truyền thống vẻ vang của quê hương và đơn vị; ra sức phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, ý chí quyết tâm cao, kỷ luật nghiêm, chấp hành tốt quy định của đơn vị và địa phương nơi đóng quân, khắc phục mọi khó khăn, không sợ hy sinh gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội giao cho, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thay mặt cho 15 thanh niên nhập ngũ năm 2022, tân  binh Đặng Thành Đạt hứa: những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Quỹ Nhất nguyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc để được cống hiến trí tuệ và sức trẻ của mình góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra đó là:“Xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Xác định rằng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là cao cả và thiêng liêng, là quyền lợi nghĩa vụ của mỗi thanh niên, góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang của Đảng, dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng đáng với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ”. Vinh dự và xúc động được mang trên mình bộ quân phục người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Luôn nêu cao tinh thần cách mạng, chủ động khắc phục mọi khó khăn trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào cũng không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng. Luôn có tinh thần quyết chiến, quyết thắng, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, góp phần xây dựng Quân đội “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quyết tâm đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương Quỹ Nhất, phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trước khi lên đường các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị thị trấn Quỹ Nhất đã tặng quà chúc mừng, động viên các đồng chí thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2022.

VĂN PHÒNG ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN