Hội LHPN thị trấn Quỹ Nhất tổ chức Lễ kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 8/3/2022); Kỷ niệm 1982 năm (0040-2022) cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát động các phong trào thi đua của Hội LHPN thị trấn năm 2022

Chiều ngày 08/03/2022, Hội LHPN thị trấn tổ chức tổ chức Lễ kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát động các phong trào thi đua của Hội LHPN thị trấn năm 2022.

Về dự Lễ kỷ niệm có:

Đồng chí: Vũ Văn Điệp, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn.

Đồng chí Trần Văn Chuyền, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn;

Đồng chí Nguyễn văn Chiến, Thường vụ Đảng ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND thị trấn.

Cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng công an thị trấn, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn qua các thời kỳ, đại diện các nữ Doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn, cùng toàn thể BCH hội LHPN thị trấn.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ thế giới nói chung và Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ thị trấn Quỹ Nhất nói riêng và phát động các phong trào thi đua của Hội LHPN thị trấn năm 2022.

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn. Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, Hội LHPN thị trấn Quỹ Nhất luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Do đó, đã động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội.

Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8/3, BCH Hội LHPN thị trấn sẽ phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức của cuộc sống để giữ được vẻ đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Hội cấp trên và của Đảng, chính quyền địa phương.

Tại Lễ kỷ niệm, Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn đã phát động các phong trào thi đua của Hội năm 2022 với những nội dung cụ thể, thiết thực. Các phong trào thi đua nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Hoạt động hưởng ứng việc trồng cây xanh bên bờ sông ở Tổ dân phố 8,9 “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”.

Hoạt động Hưởng ứng chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương bằng việc vận động cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhắn tin ủng hộ chung tay xây dựng nhiều mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới.

Vận động hội viên phụ nữ tham gia vào hội, đóng quỹ hội; ủng hộ quỹ học bổng Hoàng Ngân và quỹ mái ấm tình thương. Phát triển và duy trì các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao kết hợp tuyên truyền cho hội viên và nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế, nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn thị trấn lên trên 95% năm 2022, vận động hội viên tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ phố “sáng, xanh, sạch, đẹp” vào các ngày cuối tuần.

Tuyên truyền sâu rộng nội dung nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội.

Vận động chị em hội viên phụ nữ không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của hội.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng cho BCH Hội LHPN thị trấn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần văn Chuyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của BCH Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ đề nghị Hội phụ nữ thị trấn cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đội ngũ cán bộ hội vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19, phấn dấu hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Việc phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động của BCH hội LHPN trong năm 2022 phải có chiều sâu, hiệu quả, tránh làm hình thức.

Cùng với đó, BCH hội Phụ nữ thị trấn cần tăng cường hơn nữa các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đa dạng hoá các hình thức thu hút tập hợp chị em tham gia sinh hoạt hội nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, là chỗ dựa tin cậy cho chị em phụ nữ góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền thị trấn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

BAN THƯỜNG VỤ HỘI LHPN THỊ TRẤN QUỸ NHẤT