Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ Thị trấn Quỹ Nhất giai đoạn II

Chiều ngày 29 tháng 04 năm 2022.

Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thị trấn Quỹ Nhất đã long trọng tổ chức dâng hương khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Thị trấn Quỹ Nhất giai đoạn 2.

Dự buổi dâng hương có các đồng chí:

- Đồng chí: Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hưng.

- Đồng chí Bùi Văn Trúc – Huyện ủy viên – Trưởng phòng LĐTBXH huyện Nghĩa Hưng.

- Đồng chí Lê Diệu Phấn - Huyện ủy viên - Chánh văn phòng huyện ủy Nghĩa Hưng.

- Đồng chí Vũ Văn Điệp – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn.

Cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy – Thường trực HĐND – UBND, cán bộ công chức thị trấn, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thị trấn qua các thời kỳ, các HTX, 3 nhà trường, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng các khu phố, Ngân hàng Vietcombank, Công ty cổ phần xây dựng Xuân Chiển.

Các đại biểu dự buổi lễ dâng hương

Công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ Thị trấn Quỹ Nhất được khởi công từ tháng 01/2022, gồm các hạng mục làm mới như: tường rào đá xanh bao quanh phần mộ và kỳ đài, sơn kỳ đài, sơn nhà bia tưởng niệm, đổ bê tông sân lát gạch, xây bồn hoa, trồng cây xanh, hệ thống điện thắp sáng, cống thoát nước chung, cấy cỏ quanh phần mộ liệt sỹ, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng.

Đồng chí: Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hưng dâng hương tưởng niệm.

Sau 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, thờ phụng, thể hiện tình cảm tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sỹ; là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và lưu giữ cho muôn đời sau những tấm gương dũng cảm, hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Vũ Văn Điệp – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn dâng hương tưởng niệm.

Tại buổi dâng hương các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh những người có công với cách mạng đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Văn phòng Đảng ủy