ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THỊ TRẤN QUỸ NHẤT TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2021-PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022

Chiều ngày 7/01/2022, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh thị trấn Quỹ Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Ninh Viết Phong – Cán bộ chuyên trách huyện Đoàn Nghĩa Hưng; Đồng chí Trần Văn Chuyền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đoàn thị trấn.

Mở đầu hội nghị đồng chí Trần Việt Vũ - Phó Bí thư đoàn thị trấn trình bày báo cáo tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn có nhiều khởi sắc và bước phát triển mới. BTV đoàn thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước: hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tích cực tuyên truyền và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Xung kích tình nguyện tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Thực hiện chủ đề công tác năm 2021“Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, huyện đoàn Nghĩa Hưng, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn thị trấn. Công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 của thị trấn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đạt chỉ tiêu đề ra trong năm. Các mặt công tác của đoàn được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện tốt các phong trào, chương trình của đoàn cụ thể trong phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao” được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, BCH Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đoàn các cấp và đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đẩy mạnh việc triển khai phổ biến, thực hiện Luật thanh niên năm 2020.

[if !vml]

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần văn Chuyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đoàn đồng thời cũng chỉ rõ nguyên nhân hạn chế trong công tác Đoàn, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ, chỉ tiêu để thực hiện tốt hơn trong năm 2022. Đặc biệt Đoàn TNCS HCM thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, các văn kiện, làm tốt công tác nhân sự, tổ chức thành công đại hội Đoàn TNCS HCM thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027./.

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN THỊ TRẤN