BCH Đảng bộ thị trấn Quỹ Nhất tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 29/7/2022, BCH Đảng ủy thị trấn Quỹ Nhất tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có:

- Đồng chí: Nguyễn Văn Định - Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ Tịch UBMT Tổ quốc huyện Nghĩa Hưng – Thường vụ huyện ủy phụ trách Đảng bộ thị trấn.

- Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị, công chức thị trấn, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng TDP.

Theo đó 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhất là do tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, song Đảng ủy thị trấn Quỹ Nhất đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng ủy thị trấn tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở; tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Đại hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCSHCM, Hội khuyến học thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027; bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ đạo Ủy ban MTTQ phối hợp Ban đoàn kết Người công giáo thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc thị trấn Quỹ Nhất nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời chọn cử 4 đồng chí đảng viên học lớp sơ cấp lý luận chính trị; 2 đồng chí đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị; chọn cử 01 đồng chí đi học lớp Trung cấp Quân sự tập trung.

Công tác xây dựng Đảng - Chính quyền, không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp. Trong đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền đoàn viên hội viên trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Thực hiện tốt công tác phản biện xã hội. Đảng ủy thị trấn đã lãnh đạo tiếp tục thực hiện chỉ thị 05/CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Về phát triển kinh tế, Đảng ủy thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, HTX nông nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân. Các nghành nghề dịch vụ, kinh doanh thường xuyên duy trì và phát triển mạnh. Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân; triển khai hiệu quả các chương trình an sinh xã hội; tình hình an ninh chính trị luôn ổn định và giữ vững, quốc phòng được củng cố và tăng cường.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Quỹ Nhất tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị của TW và của các cấp ủy Đảng; Chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương đến cán bộ đảng viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết hội nghị Trung ương năm khóa XIII; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Đ/C Nguyễn Văn Định - Thường vụ huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện về dự phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Điệp, huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các ngành, các cấp, cán bộ đảng viên và nhân dân từ thị trấn đến cơ sở triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia mua BHYT tự nguyện năm 2022 đạt trên 95%; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm đạo đức công vụ đối với đội ngũ cán bộ công chức của thị trấn. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 của các cấp, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Cấp ủy, chính quyền cần quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn trong sạch vững mạnh.

Đ/C Vũ Văn Điệp - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND thị trấn lên tiếp thu ý kiến, bế mạc hội nghị.

VĂN PHÒNG ĐẢNG ỦY