Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Vừa qua, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Ban đoàn kết Công giáo huyện Nghĩa Hưng tổ chức  thành công Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có các ông Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Linh mục Hoàng Văn Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nam Định; Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, huyện, xã, thị trấn, các quý đại biểu chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp, 132 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 98 nghìn giáo dân trong huyện .

Trải qua 7 nhiệm kỳ, Ban Đoàn kết Công giáo huyện đã động viên giáo dân thông qua các Linh mục Cha xứ, Họ đạo sống “Tốt đời, đẹp đạo”, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương.

Ban Đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022 được Đại hội lần thứ VII suy cử và đi vào hoạt động ổn định; kịp thời củng cố, kiện toàn các chức danh, giúp cho hoạt động mang lại hiệu quả cao, động viên giáo dân các Họ đạo tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song Ban Đoàn kết Công giáo huyện luôn kiên trì thực hiện vai trò, vị trí, tôn chỉ, mục đích của mình đối với giáo hội để tập hợp, đoàn kết rộng rãi người Công giáo trong huyên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và huyện nhà nói riêng.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 15 thành viên vào Ban Đoàn kết Công giáo huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và hiệp thương các vị trí trong Ban Đoàn kết nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công giáo tỉnh Nam Định gồm 23 thành viên. Tặng giấy khen 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng rằng Ban Đoàn kết Công giáo huyện thực sự là “Cầu nối giữa đạo và đời, góp phần với Giáo hội gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; thực hiện tốt vai trò là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam; vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước"; tiếp tục phát huy những thành quả tốt đẹp và có những cống hiến xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nỗ lực động viên đồng bào Công giáo huyện nhà tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện bác ái, xây dựng công trình phúc lợi xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế - xã hội, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”./.

PV: Hương Chầm – Trần Bảy